Giờ địa phương.

Những Bài Thuốc Dân Gian Chữa Sỏi Mật Hiệu Quả

Sỏi mật là căn bệnh phổ biến hiện nay, nếu không được xử lý kịp thời và để quá lâu sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh. Nếu bạn đã áp dụng rất nhiều phương pháp điều trị nhưng bạn vẫn bị hành hạ bởi những cơn đau do sỏi gây nên và cũng không muốn đi đến phòng mổ thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để xem đâu là những bài thuốc dân gian chữa sỏi mật hiệu quả nhé!

Nguyên nhân gây ra bệnh sỏi mật
Bệnh sỏi mặt là do sự kết tụ nhiều khối rắn chắc các thành phần trong dịch mật, hình thành ở các vị trí khác nhau như sỏi túi mật, ống mật chủ, sỏi gan… Nguyên nhân gây ra căn bệnh này là do sự mất cân bằng các thành phần trong dịch mật, do sản xuất, vận chuyển dịch mật trong gan, viêm đường mật và nhiễm khuẩn. Cơ địa cũng là một trong những yếu tố gây ra bệnh sỏi mật.

Các bài thuốc dân gian chữa sỏi mật hiệu quả
Dầu ô liu và chanh
Nếu sỏi trung bình trên dưới 10mm thì dùng 6 đến 7 quả chanh vắt lấy nước và hòa cùng 6 đến 7 thìa dầu ô liu, thêm 3 đến 4 chén nước đun sôi để nguội khuấy đều rồi uống. Sau 3 đến 4 giờ đi tiểu liên tục, có thể dùng bô để kiểm tra, xem nếu dưới đáy có cặn trắng là tốt.

Sự kết hợp giữa dầu ô liu và chanh giúp trị bệnh sỏi mật


Đu đủ xanh
Đu đủ xanh loại quả bánh tẻ, không già, không non, chọn quả chừng 400 đến 600g, đặc biệt là còn nhiều nhựa trắng vì đây chính là thuốc trị sỏi mật hiệu quả. Rửa sạch quả đu đủ rồi cắt đầu, cắt đuôi, bỏ hết hạt bên trong, có thể cho thêm ít muối, để nguyên cả vỏ và nhựa vào nồi, sau đó đun cách thủy khoảng 30 phút thì quả chín. Sỏi nhỏ có thể ăn 3 đến 4 ngày rồi ngưng, sỏi to thì nên ăn thường xuyên mỗi ngày.

Đu đủ xanh đun cách thủy rồi ăn mỗi ngày


Hoa cây đu đủ đực
Giã nát hoa của cây đu đủ đực, trộn vào nước đun sôi để nguội sau đó vắt lấy nước uống mỗi ngày ba lần. Bài thuốc dân gian trị sỏi mật này hiệu quả sẽ tùy theo từng loại sỏi, nếu hợp với cơ địa người bệnh thì sỏi sẽ tan nhanh hơn.

Rau om nước dừa

Có hai cách trong bài thuốc dân gian chữa sỏi mật với rau om. Nếu rau om tươi thì giã nát 1kg, vắt lấy nước cốt rồi hòa với nước dừa uống mỗi ngày 2 đến 3 lần. Còn với rau om khô thì dùng 500 đến 600g sắc uống cũng 2 đến 3 lần mỗi ngày. Tùy lượng sỏi mà dùng trong thời gian từ 5 đến 7 ngày.

Mề gà, mật vịt
Mật vịt thì đem ngâm rượu sau 15 ngày là dùng được. Còn với mề gà thì đem phơi khô rồi tán nhỏ thành bội. Mỗi ngày dùng một chút bột mề gà trộn với 2 mật vịt ăn liên tục 10 đến 15 ngày. Có thể kết hợp với rễ cây cỏ xước, rễ cây xấu hổ, cây dứa dại, cây đỗ ván phơi khô, sắc uống để bệnh nhanh khỏi hơn.

Quả sung
Dùng 250gr sung miếng sao khô cùng 4 bát nước, sắc đun còn lại 1 bát, chia ra uống trong ngày. Sỏi nhỏ, bệnh nhẹ thì khoảng 2 đến 3 tháng thì tan sỏi. Sỏi nặng hơn thì trong khoảng thời gian đó bệnh sẽ được giảm dần.

Quả sung rất có hiệu quả trong việc trị sỏi mật


Bên cạnh việc chữa trị bằng các bài thuốc, người bệnh sỏi mật cũng cần có chế độ ăn lành mạnh, lưu ý như sau:

– Ăn nhiều rau xanh và hoa quả, ngũ cốc còn nguyên hạt.

– Uống sữa ít béo.

– Các thực phẩm từ đậu.

– Thịt, cá, trứng.

– Hạn chế các chất béo như bơ, phô mai, bánh ngọt… là các chất béo bão hòa. Nên dùng thay thế bằng các chất béo không bão hòa như dầu ô liu, bơ, các loại hạt…

– Uống ít nhất hai lít nước mỗi ngày.

Có chất béo quá nhiều trong bữa ăn là nguyên nhân gây phát triển sỏi mật, khiến căn bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy kết hợp những bài thuốc dân gian chữa sỏi mật trên cùng với chế độ ăn hợp lý để thoát khỏi căn bệnh khó chịu này!

 

 

Xem 525 lần
Không Tên

Người gửi:

Chào đón bạn ghé thăm trang web NguoiVietAustin.com!
Chúc bạn dạo chơi vui vẻ và hy vọng bạn sẽ tìm được bài viết hay để giải trí hoặt tham khảo bổ ích.

Subscribe to our Newsletter
Top